Máy lạnh không lạnh – Cách khắc phục nhanh nhất tại nhà

Máy lạnh không lạnh – Cách khắc phục nhanh nhất tại nhà

 

Đột nhiên, máy lạnh không lạnh, không hoạt động bình thường, chảy nước, có mùi khó chịu, gây tiếng ồn… Bạn đừng quá lo lắng, vội vàng mang chúng ra trung tâm sửa chữa, bởi 1 số lỗi nhỏ bạn có thể tự khắc phục được. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và tiết kiệm được thời gian tối ưu nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết dưới đây. 

 

Máy lạnh không lạnh – Cách khắc phục nhanh nhất

Đột nhiên thiết bị máy lạnh của bạn gặp vấn đề, máy lạnh không lạnh, phải làm sao đây? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng những cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất. 

Cách khắc phục máy lạnh không lạnh

 

  • Trước hết bạn cần kiểm tra thiết lập nhiệt độ đã phù hợp với nhu cầu cần làm lạnh hay ấm hay chưa? Hãy thiết lập lại quy trình để phù hợp hơn cho máy lạnh giúp hiệu quả đạt được như mong muốn. 
  • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem tấm lọc khí có hoạt động bình thường hay không, có đảm bảo sự thông thoáng hay không. Tiếp đó thực hiện việc vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt và ổn định hơn.
  • Kiểm tra tất cả các cửa hoặc phòng làm việc có đang mở hay không? Việc này sẽ khiến khí lạnh thoát ra ngoài, hoặc bị không khí bên ngoài tác động ảnh hướng đến khả năng làm mát của máy lạnh, khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả.
  • Kiểm tra và thực hiện các thao tác để thông ống dẫn khí vào và khí thoát ra. Lần lượt kiểm tra và xử  khối trong nhà và khối ngoài trời. Đợi khoảng 3 phút bạn có thể khởi động lại máy lạnh, việc này sẽ giúp khí được lưu thông ổn định và trao đổi tốt hơn.
  • Máy lạnh của bạn không hoạt động bình thường  khi đang trong chế độ bảo vệ máy nén khí. Bạn hãy đợi cho đến khi chế độ này hết hiệu lực nhé. 
  • Bạn kiểm tra lại trong phòng các thiết bị có tính tỏa nhiệt cao như bình siêu tốc, hay chậu nước nóng đang hoạt động hay không. Điều này sẽ khiến nhiệt lượng tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm mát trong phòng.

Khắc phục lỗi không lạnh của thiết bị làm lạnh

Những lỗi thường gặp khác ở máy lạnh

Ngoài những lỗi như máy lạnh không lạnh thiết bị còn có những lỗi khác như máy lạnh không khởi động lên, máy lạnh có mùi khó chịu, có tiếng nước chảy. 

Những lỗi khác thường gặp ở thiết bị máy lạnh

Máy lạnh không khởi động được

Máy lạnh không khởi được bạn có thể xử lý theo những cách sau: 

 

– Kiểm tra nguồn điện nhà bạn có đang gặp vấn đề về nguồn điện hay không. Nếu có hãy khởi động và xem xét tình trạng thiết bị

– Kiểm tra bạn có cắm dây nguồn hay dây bị lỏng hay không, nếu có bạn hãy cắm lại chắc chắn và khởi động lại máy lạnh. 

– Kiểm tra thiết bị cầu chì có hoạt động tốt không, nếu cầu chì bị cháy hoặc hư hại, hãy khởi động lại máy. 

– Kiểm tra điện thế xem định mức có phù hợp với máy lạnh hay không? 

– Kiểm tra pin trong điều khiển có còn tốt không, bạn có thể thay pin mới để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

– Kiểm tra chế độ hẹn giờ của máy lạnh, như vậy bạn hãy tắt máy và khởi động lại để thiết bị hoạt động bình thường. 

Máy lạnh không khởi động được

Máy lạnh có mùi khó chịu

Nguyên nhân có thể là do những thiết bị trong nhà, hoặc mùi thức ăn của người dùng, điều này dễ dẫn đến thiết bị có mùi khó chịu. 

Có tiếng nước chảy

Lỗi này khá phổ biến, tuy nhiên tiếng nước chảy bên trong máy lạnh chỉ là hoạt động bình thường của chất làm lạnh, khiến nước chảy bên trong máy và đây không phải là một sự cố cần được khắc phục.

Có sương ở chế độ COOL 

Nhiệt độ & độ ẩm cao có thể gây ra tình trạng sương thoát ra từ máy lạnh, sương thoát ra là hiện tượng thường gặp. Do khí lạnh gặp nhiệt độ hoặc độ ẩm cao, lỗi này sẽ biến mất khi nhiệt độ trong phòng giảm và ổn định trở lại.

 

Máy lạnh phát tiếng 

Tiếng kêu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn đặc biệt là trong lúc ngủ. Nguyên nhân là bởi máy lạnh có cấu tạo từ nhiều bộ phận vì vậy khi giãn nở các bộ phận bị ma sát tạo ra tiếng kêu là bình thường. 

Bạn không cần quá lo lắng vì đó là hiện tượng thông thường rất hay gặp, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa để mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

 

Trên đây là máy lạnh không lạnh và những lỗi khác bạn có thể tự khắc phục tại nhà, hy vọng rằng sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí. 

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA TRẦN ĐỊNH 

HOTLINE: 0916.446.225

Địa chỉ: Trung tâm điều hành 38 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 024.3726.1579

Website: suachuadienlanh.com