Vệ sinh máy lạnh nên tự làm hay thuê thợ?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, trung bình mỗi năm chúng ta cần phải vệ sinh máy giặt khoảng 2 lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Vậy nên hay không nên tự vệ sinh cho điều hòa, máy lạnh? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được lựa chọn đúng nhé!

Tầm quan trọng của việc làm sạch máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh giúp bảo vệ sức khỏe

  • Làm sạch máy lạnh giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, tăng khả năng lọc bụi bẩn và cung cấp dưỡng khí hiệu quả.
  • Máy lạnh sạch giúp hoạt động trơn tru, tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Bởi lẽ nếu máy có nhiều bụi bẩn thì dàn lạnh cũng bị ảnh hưởng kém hiệu quả theo.
  • Tăng tuổi thọ cho máy lạnh, giúp phòng tránh những hỏng hóc nặng. Nếu quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến dàn nóng không thể giải nhiệt, kéo dài lâu ngày sẽ khiến Black hỏng và máy lạnh bị đột ngột ngắt.

Nên tự vệ sinh điều hòa máy lạnh hay thuê?

Vệ sinh điều hòa máy lạnh là việc cần thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Nếu bạn là người từng có kinh nghiệm thì việc tự vệ sinh không phải là điều quá khó khăn. Nhưng hầu hết mọi người sẽ gọi thợ đến sửa và làm vệ sinh bởi dịch vụ này có chi phí khá rẻ.

Tuy vậy, bạn vẫn nên tham khảo cách tự vệ sinh máy lạnh tại nhà dưới đây để biết được mình có khả năng hay phải cần đến thợ.

Có thể tự vệ sinh điều hòa hoặc thuê thợ

5 bước tự vệ sinh điều hòa máy lạnh

Bước 1: Ngắt hết các nguồn điện, kiểm tra toàn bộ hệ thống gas, dàn lạnh, dàn nóng, block,..

Bước 2: Tháo các chốt gỡ bộ lọc không khí bằng cách dùng tay ấn nhẹ để nảy ra. Khi tháo xong hãy tiến hành cọ rửa bộ lọc và để ráo nước.

Bước 3: Vệ sinh lốc máy, cánh quạt bằng cách dùng bình xịt Coil Cleaner chuyên dụng. Bước tự vệ sinh máy lạnh này cần phải thật khéo léo bởi nếu xịt vào bo mạch điện tử thì sẽ “tiền mất tật mang”. Khi xịt rửa xong chờ 15-20 phút rồi lau lại bằng khăn ẩm một lượt nữa.

Bước 4: Thực hiện vệ sinh nốt các bộ phận còn lại bằng khăn khô. Sau đó lắp lại lưới lọc và cách bộ phận đã tháo rời.

Bước 5: Bật máy lạnh hoạt động khoảng 15 phút. Nếu máy hoạt động êm thì tiến hành tháo túi chắn bụi và hoàn thành.

Trên đây là cách tự vệ sinh điều hòa cơ bản, sẽ không được chuyên dụng như khi thuê đơn vị chuyên nghiệp nhưng nhìn chung cũng có thể giúp bạn loại bỏ được bụi bẩn hiệu quả.

Nếu không thể hãy liên hệ đơn vị vệ sinh máy lạnh

Việc tự sửa và vệ sinh điều hòa, máy lạnh giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ. Tuy nhiên nếu không tự tin vào khả năng của mình hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa điện lạnh, vệ sinh máy lạnh.

Chỉ với 30 phút – 1 giờ bạn đã có thể tự tin xài máy lạnh mà không phải vật vã mày mò. Bên cạnh đó đơn vị sửa chữa sẽ giúp bạn kiểm tra thêm về tổng thể, nếu máy lạnh có vấn đề sẽ được khắc phục sớm, giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc nặng.

Bách Khoa Trần Định – Vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Bách Khoa tự tin là đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng và vệ sinh các sản phẩm điện lạnh uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà, đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi.

Chúng tôi cam kết:

– Vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng

– Chi phí vệ sinh rẻ, báo giá trước khi thực hiện

Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ Hà Nội – Bách Khoa Trần Định qua Hotline: 024.3726.1579